___________________

Liên hệ nhà vườn, tư vấn, thiết kế, chăm sóc không gian xanh của bạn

- Địa chỉ: Vườn xanh - Song Phương - Hoài Đức - Hà Nội

- Zalo: 0963.452.419 (Kỹ sư Hải)

- Điện thoại:0963.452.419(Kỹ sư Hải)

___________________Cây Trắc Bách Diệp hay còn có tên là cây Trắc Bá Diệp, Trắc Bá Điệp, Bách Diệp, Bá Tử Nhân. Tên khoa học cây Trắc Bách Diệp: HedPlatycladus orientalis (L.) Francoe.

Công dụng Trắc Bách Diệp là trừ tà, điều khí, mang lại may mắn chi gia chủ. Do đó, Trắc Bách Diệp được sử dụng nhiều làm cây nội thất, cây ngoại thất, cây bonsai để trang trí sân vườn, nơi công cộng,  hàng rào ... làm đẹp cảnh quan.

Một công dụng nữa của cây Trắc Bá Diệp là dung làm thuốc chữa bệnh.  Theo các bài thuốc dân gian thì loài cây này là một loại thuốc quý mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người chúng ta.

Loài cây này là loài cây gỗ quý có mùi thơm được làm hương liệu, ở môi trường tự nhiên chúng có thể đạt tới chiều cao trên 10m và ngày ay người ta trồng nhiều để làm cảnh, đồng thời khống chế chiều chỉ từ 3-5m, với những loại để bàn chỉ có vài chục cm.

Cây Trắc Bách Diệp sinh trưởng tốt trong điều kiện lạnh giá, mùa đông kéo dài, chịu hạn khá kém nên thường xuyên phải giữ ẩm cho cây, đối với môi trường đất chúng phù hợp sống trên môi trường đất nặng.

Liên quan

↪ Các loại cây tạo cảnh quan-không gian xanh

↪ Lắp đặt hệ thống tưới nước phun sương cho không gian xanh - vườn cây

↪ Các loại cây giúp thanh lọc không khí ngôi nhà của bạn


Cây trắc bách diệp trồng công trinh

Cây trắc bách diệp trồng làm hàng rào đẹp


Cách nhân giống cây Trắc Bách Diệp:

Nhân giống Trắc Bách Diệp bằng cách gieo hạt!

Chọn quả già, khô, to đem phơi. Khi hạt tách khỏi quả thì thu hạt, ngâm trong nước có hòa một ít muối để loại bỏ hạt lép ở nhiệt độ 500C.

Sau khi ngâm 4- 5 giờ, vớt hạt ra ủ ở nơi ấm đến khi hạt nứt ra thì đem gieo. Cần tưới nước, đảm bảo độ ẩm cho đất để hạt mọc.

Khi cây đạt được chiều cao 3-5cm thì có thể giảm lượng nước tưới, pha loãng phân bón thúc tưới thêm cho cây để cây sinh trưởng tốt hơn.

Nhân giống bằng giâm cành, chiết cành:

Ngày nay, người ta nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành, chiết cành thay vì phương pháp gieo hạt với hiệu quả thấp. 

Cành chiết được chọn đường kính khoảng 1cm, thời điểm chiết là khi trời mát tầm tháng 9, sau 2 tháng bạn có thể mang ra trồng đươc rồi. 

Tuy nhiên, với những chuyên gia cây cảnh, họ sẽ thực hiện chiết cành một cách kỹ lưỡng đảm bảo cây không bị bệnh, vì thế tốt nhất bạn nên mua cây ở các cửa hàng cây cảnh uy tín.

Liên quan

↪ Các loại cây tạo cảnh quan-không gian xanh

↪ Lắp đặt hệ thống tưới nước phun sương cho không gian xanh - vườn cây

↪ Các loại cây giúp thanh lọc không khí ngôi nhà của bạn

I. Kỹ thuật trồng cây Trắc Bách Diệp:

Chọn đất (Giá thể của cây): Trắc Bách Diệp thích hợp với đất thịt trung bình hoặc đất hạt nặng. Có thể chọn loại đất sét, đất thịt và đất có thành phần giữ nước tốt. Để cây xanh tươi bạn nên bón lót cho cây.

Vị trí trồng: Có thể trồng cây Trắc Bách Diệp trong bồn, trong chậu hay ngay trên đất. 

Trồng cây: Đem cây con trồng vào chậu hoặc hố đã chuẩn bị sẵn; ng lấp đất lại, tưới nước từ từ cho đến khi đất ướt toàn bộ.

Lưu ý: cần giữ nguyên bầu đất và không làm đứt rễ.

II. Cách chăm sóc cây Trắc Bách Diệp:


Cung cấp Ánh sáng: Trắc Bách Diệp là cây ưa sáng, ưa nắng nhưng cũng có thể sinh trưởng ở trong phòng không có ánh nắng trực tiếp. 

Nếu bạn để cây trong phòng, nên cho cây Trắc Bách Diệp tiếp xúc với ánh nắng tối thiểu 15 phút một ngày.

Trắc Bách Diệp có khả năng chịu rét, sinh trưởng tốt ở nhiệt độ trung bình 20C – 35 độ. 


Tưới cây: Vào mùa nắng, cần tưới nước khoảng 5-6 lần/tuần, tưới đều lên cả thân và lá. Vào mùa mưa thì giảm cả số lần và lượng nước tưới, nếu mưa dài ngày thì ngưng tưới để tránh việc cây bị úng.


Mua cây trắc bách diệp ở đâu? Địa chỉ bán cây Trắc bách diệp uy tín?

Để mua cây Trắc bách diệp giống tốt, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ dưới bài viết này.

Chúc bạn thành công!

___________________

Liên hệ nhà vườn, tư vấn, thiết kế, chăm sóc không gian xanh của bạn

- Địa chỉ: Vườn xanh - Song Phương - Hoài Đức - Hà Nội

- Zalo: 0963.452.419 (Kỹ sư Hải)

- Điện thoại:0963.452.419(Kỹ sư Hải)

___________________


#Cây cảnh; #Tưới phun sương; # Tưới tự động; # Tưới nhỏ giọt; #Cây xanh; # Cây hoa; #Cây hàng rào; #Cây ăn quả; #Cây bóng mát; #Hoa tết:# Lan rừng;#Nhà vườn;#Cây giống;#Phân bón;#Phân bón vi sinh;#Chăm sóc cây xanh;#Dụng cụ trồng cây;#Cây chuỗi ngọc; #Cây trắc bách diệp

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét 
Cây xanh đẹp mắt - Green space ©Email: Khonggiansongxanh@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top