___________________

Liên hệ nhà vườn, tư vấn, thiết kế, chăm sóc không gian xanh của bạn

- Địa chỉ: Vườn xanh - Song Phương - Hoài Đức - Hà Nội

- Zalo: 0963.452.419 (Kỹ sư Hải)

- Điện thoại:0963.452.419(Kỹ sư Hải)

___________________Giâm cành là một trong những phương pháp nhân giống cây trồng phổ biến và chủ yếu đối với những cây sinh sản vô tính. Tuy giâm cành không khó, nhưng nhiều bạn làm không thành công. Nếu là theo cách hướng dẫn giâm cành đơn giản này thì hiệu quả của giâm cành sẽ tốt lên rất nhiều.

Có thể giâm cành nho, giâm cành hoa hồng, giâm cành hoa chẳng hạn.

Có nhiều loại cây rất dễ giâm cành, cũng có nhiều loại cây rất khó giâm cành. Nhưng đối với những loại cây dễ giâm cành đi chăng nữa thì cũng nên sử dụng một ít thuốc kích thích ra rễ để tăng hiệu quả. Như thuốc kích thích ra rễ VitaminB1 chẳng hạn.

Sau đây là cách thực hiện các bước chuẩn bị để giâm cành hiệu quả.

Bước 1. Chuẩn bị cành để giâm: tỉa cắt bớt cành lá, gọt vỏ phía dưới cành để cây ra rễ , bôi vôi dưới vết gốc cắt.  Để trong mát 1 – 2 tiếng.


Lưu ý khi thực hiện cắt cành: 
- Nên chọn chồi không có hoa (Nếu trên cành giâm có hoa thì hãy ngắt hết hoa và nụ. Đồng thời những lá phía gần vết cắt cũng nên loại bỏ. Chỉ nên để lại từ 3 đến 8 lá, số lượng lá đủ giúp cành quang hợp nhưng không làm tốn hơi nước của cây phải thoát qua lá.
- Sử dụng dao (kéo, kìm)  sắc để cắt. Chiều dài cành giâm khoảng từ 5 đến 20cm.
- Sử dụng lưỡi dao sạch cạo bỏ khoảng 2 đến 4cm phần vỏ ngoài chỗ lát cắt. Giúp rễ cây được phát triển nhanh hơn.

Bước 2. Ngâm cành giâm trong dung dịch kích thíc ra rễ cây

Dung dịch kích thích ra rễ cây có rất nhiều loại. Bạn có thể pha với VitaminB1 + N3M ra rễ trong 2 – 3 tiếng. Hoặc có thể chỉ VitaminB1 hay chỉ N3M cũng được.


Liên quan

↪ Các loại cây tạo cảnh quan-không gian xanh

 Lắp đặt hệ thống tưới nước phun sương cho không gian xanh - vườn cây

↪ Các loại cây giúp thanh lọc không khí ngôi nhà của bạn

 Lắp đặt hệ thống tưới nước qua điện thoại hoặc hẹn giờ tự động tưới câyBước 3. Cắm cành đã ngâm vào đất ẩm và sạch, sơ dừa ...  và tưới nước giữ ẩm hằng ngày (Giâm cành)

Lưu ý: 

+ Tránh tưới quá nhiều úng nước. Để nơi mát tránh nắng.

+ Cắm khoảng ½ cành giâm. Sử dụng ngón tay ấn nhẹ xung quanh để nén chặt, tránh ấn mạnh làm tổn thương thân cây. Tưới nước nhẹ nhàng làm đủ ẩm giá thể trồng.

+ Cho hom giâm vào trong một túi ni lông treo cây lên. Việc này sẽ giúp tạo ra “buồng ẩm nhỏ”, giúp độ ẩm được giữ xung quanh lá trong quá trình cành giâm ra rễ.

+ Sau khoảng thời gian 6 đến 8 tuần (thời gian phụ thuộc vào từng loại cây), rễ đã mọc và phát triển cung cấp dinh dưỡng cho cây. Lúc này, bạn có thể bỏ cây ra khỏi túi ni lông, cho cây tiếp xúc dần với ánh sáng.

+ Cành giâm cứng cáp hẳn thì bạn có thể chuyển ra chậu trồng được chuẩn bị sẵn trước đó. Chăm sóc như một cây phát triển bình thường. 

Như vậy là bạn đã thành công với việc trồng cây từ cành giâm tại nhà rồi. Như vậy là xong.

Bạn chờ khi lá và rễ bắt mọc ổn định thì đem trồng nhé!

___________________

Liên hệ nhà vườn, tư vấn, thiết kế, chăm sóc không gian xanh của bạn

- Địa chỉ: Vườn xanh - Song Phương - Hoài Đức - Hà Nội

- Zalo: 0963.452.419 (Kỹ sư Hải)

- Điện thoại:0963.452.419(Kỹ sư Hải)

___________________


#Cây cảnh; #Tưới phun sương; # Tưới tự động; # Tưới nhỏ giọt; #Cây xanh; # Cây hoa; #Cây hàng rào; #Cây ăn quả; #Cây bóng mát; #Hoa tết:# Lan rừng;#Nhà vườn;#Cây giống;#Phân bón;#Phân bón vi sinh;#Chăm sóc cây xanh;#Dụng cụ trồng cây;#Cây chuỗi ngọc; #Cây trắc bách diệp

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét 
Cây xanh đẹp mắt - Green space ©Email: Khonggiansongxanh@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top