___________________

Liên hệ nhà vườn, tư vấn, thiết kế, chăm sóc không gian xanh của bạn

- Địa chỉ: Vườn xanh - Song Phương - Hoài Đức - Hà Nội

- Zalo: 0963.452.419 (Kỹ sư Hải)

- Điện thoại:0963.452.419(Kỹ sư Hải)

___________________ Hãy tận dụng ban công nhỏ để trồng những cây cảnh xinh đẹp này, biến chúng thành vườn hoa ngát hương thơm.


Với diện tích nhỏ, bạn vẫn có thể trồng những cây cảnh, loài hoa đẹp, tỏa ngát hương thơm và có giây phút thư giãn bên sân, vườn nhà mình.

Nhà ở thành phố thường có diện tích khá khiêm tốn, chỉ vừa đủ cho sinh hoạt của các thành viên trong nhà đình. Tuy nhiên, nếu có sân, ban công nhỏ, bạn cũng đừng nên bỏ qua cơ hội biến chúng thành khu vườn xinh đẹp.

Cây cảnh: Cẩm tú cầu

Chúng ta đều biết cây cảnh cẩm tú cầu là loại cây thân bụi, có khi cao tới 3m, kích thước rất lớn. Khi nở, hoa cẩm tú cầu có hình cầu rất đẹp.


Tuy vậy, bạn vẫn có thể trồng cây cảnh cẩm tú cầu trong sân nhỏ. 

Đây là loài hoa dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn. Chỉ trong vòng 1 năm, bạn đã có 1 vườn hoa cẩm tú cầu đẹp như trong tranh rồi.

Loài hoa này có khả năng thích nghi với không khí lạnh ở miền Bắc. Cây cảnh cẩm tú cầu chịu hạn tốt nhưng chúng ta cũng cần cấp ẩm kịp thời. Chúng ta có thể lựa chọn hoa cẩm tú cầu với nhiều màu khác nhau.

Cây cảnh: Hồng leo

Ai trong chúng ta cũng thích hoa hồng. Đây là cây cảnh hoa đẹp, tỏa hương thơm ngát. Tuy nhiên, với ngôi nhà có diện tích chật hẹp, sân nhỏ thì bạn nên trồng hoa hồng leo.


Cây cảnh này có thể dựa vào tường hoặc leo xung quanh bờ rào. Mùa xuân đến, bạn sẽ có một bức tường hoa đẹp mắt, sống động, ai nhìn thấy cũng xuýt xoa.

Trồng hoa hồng leo, bạn cũng đừng lo lắng quá vì đây là loài hoa rất dễ chăm sóc, thích hợp với nhiều loại khí hậu. Hoa hồng leo ưa nắng và ưa phân bón.

Nếu bạn trồng cây cảnh hồng leo trong sân, bạn hãy bón phân cho hoa vào mùa xuân. Bạn có thể dùng phân gia súc hoặc bã đậu....Đó là những loại phân rất tốt cho hoa hồng.

Cây cảnh: Thạch thảo

Nếu bạn đang tìm kiếm một giống cây cảnh có thể ra nhiều hoa và thời gian trồng ngắn thì thạch thảo chính là sự lựa chọn hàng đầu. Cây cảnh thạch thảo có tốc độ sinh trưởng nhanh, hoa nở nhiều và đẹp.


Cây cảnh thạch thảo có bộ rễ khỏe, sức sống mạnh mẽ. Khi chọn đất trồng, bạn nên chọn loại đất tơi xốp. Bạn có thể lên các sườn đồi ở quê để tìm đất màu mỡ để cây phát triển.

Và một trong những đặc điểm đặc biệt của cây cảnh thạch thảo là chỉ cần bộ rễ của nó còn sống thì dù các cành bên trên có bị héo, nó vẫn có thể hồi sinh.

Một số người trồng cây cảnh thạch thảo lần đầu đã ngạc nhiên vì đến mùa đông, cây khô héo nhưng mùa xuân sang, cây sẽ đâm chồi, nảy lộc.

Cây cảnh: Phong lan

Nếu sân nhà bạn khá râm mát, bạn có thể trồng cây cảnh phong lan. Loại hoa này tương đối chịu bóng râm và nở hoa cũng rất đẹp. Hoa phong lan có nhiều giống hoa và mỗi giống hoa lại có mùi hương khác nhau.


Nếu muốn trồng cây cảnh này trong nhà, bạn nên chọn hoa lan dendrobium, vũ nữ, hồ điệp... Đây là những loài hoa dễ chăm sóc và ra hoa.

Phong lan là cây ảnh dễ chăm sóc nếu chúng ta đảm bảo được các điều kiện thuận lợi cho lan phát triển. Các yếu tố quan trọng nhất đối với sự phát triển của cây cảnh này là ánh sáng, nước tưới, độ ẩm, chậu hay giá thể và dinh dưỡng.

(Theo Sohu)  

___________________

Liên hệ nhà vườn, tư vấn, thiết kế, chăm sóc không gian xanh của bạn

- Địa chỉ: Vườn xanh - Song Phương - Hoài Đức - Hà Nội

- Zalo: 0963.452.419 (Kỹ sư Hải)

- Điện thoại:0963.452.419(Kỹ sư Hải)

___________________


#Cây cảnh; #Tưới phun sương; # Tưới tự động; # Tưới nhỏ giọt; #Cây xanh; # Cây hoa; #Cây hàng rào; #Cây ăn quả; #Cây bóng mát; #Hoa tết:# Lan rừng;#Nhà vườn;#Cây giống;#Phân bón;#Phân bón vi sinh;#Chăm sóc cây xanh;#Dụng cụ trồng cây;#Cây chuỗi ngọc; #Cây trắc bách diệp

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét 
Cây xanh đẹp mắt - Green space ©Email: Khonggiansongxanh@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top