___________________

Liên hệ nhà vườn, tư vấn, thiết kế, chăm sóc không gian xanh của bạn

- Địa chỉ: Vườn xanh - Song Phương - Hoài Đức - Hà Nội

- Zalo: 0963.452.419 (Kỹ sư Hải)

- Điện thoại:0963.452.419(Kỹ sư Hải)

___________________ Khoảng sân vườn rộng rãi được trang trí bắt mắt sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho căn nhà. Những ý tưởng dưới đây sẽ giúp bạn có một lối đi vào sân vườn lý tưởng, vừa sáng tạo lại thân thiện với môi trường.

1. Thiết kế lối đi bằng bê tông 

Thiết kế lối đi bằng bê tông là mẫu thiết kế đơn giản, thông thường và là sự lựa chọn của nhiều gia chủ.

Thông thường bê tông sẽ được làm nhẵn, cứng và chống trơn trượt tốt, đồng thời cũng thuận lợi trong việc di chuyển mà không lo cát hay đất ẩm bám vào đế giày.


Với thiết kế này, chủ nhân của căn nhà có thể trang trí theo sở thích cá nhân để lối đi trông không quá bị thô và cứng.

Tránh bị thô cứng, và giúp cho các khối bê tông đa dạng và đẹp hơn, có thể sử dụng các hoa văn bằng đá hay đúc khuôn theo sở thích. Ngoài ra, có thể tô điểm bằng cây cỏ, hoa để lối đi có điểm nhấn và tươi mát hơn.

2. Thiết kế lối đi với đá (phong cách Zen)

Trong thiết kế nội thất, phong cách Zen được biết đến là việc sử dụng những vật liệu mang yếu tố tự nhiên để đem đến cảm giác hài hòa và thư giãn. Và đá chính là một sự lựa chọn không thể thiếu trong thiết kế sân vườn của phong cách này.


Những lối đi sử dụng những loại đá được cắt với những khuôn mẫu đơn giản, sáng màu đem đến sự hài hòa và nhẹ nhàng.


Cách thiết kế lối đi trong sân vườn này vừa hữu dụng khi không lo bị bẩn giày, dép do cát, vừa tạo được điểm nhấn đặc biệt. 

3. Thiết kế lối đi bằng đá trên nước

Đối với sân vườn có khoảng ao nước nhỏ, nhiều gia chủ đã lựa chọn việc xây cầu bắc qua ao. Nhưng ngoài cách làm truyền thống ấy, có thể thay thế chiếc cầu bằng gỗ thông thường thành cầu đá hoặc đơn giản là biến thành một lối đi trên nước làm bằng đá.


Đây là một ý tưởng rất thú vị, việc sử dụng những nguyên liệu tự nhiên này giúp cho không gian sống trong căn nhà thêm thân thiện với môi trường.


Để xây được lối đi bằng đá, có thể dùng những viên đá nhỏ hơn cho khu vực xung quanh để tạo sự liên kết cho tổng thể kiến trúc, khiến cho khu vườn trở nên lãng mạn hơn.


4. Thiết kế lối đi bằng đá và cỏ 


Thiết kế lối đi bằng đá và chen lẫn cỏ ở khu vực xung quanh cũng là một thiết kế phổ biến và được ứng dụng rộng rãi.Thông thường, những viên đá được sử dụng sẽ là những viên đá dày, được nhấn sâu vào trong lòng đất với độ sâu vừa đủ. Bên cạnh những viên đá ấy là lớp cỏ mọc xung quanh, khiến cho những viên đá được nổi bật giữa nền xanh lá mát mắt.


___________________

Liên hệ nhà vườn, tư vấn, thiết kế, chăm sóc không gian xanh của bạn

- Địa chỉ: Vườn xanh - Song Phương - Hoài Đức - Hà Nội

- Zalo: 0963.452.419 (Kỹ sư Hải)

- Điện thoại:0963.452.419(Kỹ sư Hải)

___________________


#Cây cảnh; #Tưới phun sương; # Tưới tự động; # Tưới nhỏ giọt; #Cây xanh; # Cây hoa; #Cây hàng rào; #Cây ăn quả; #Cây bóng mát; #Hoa tết:# Lan rừng;#Nhà vườn;#Cây giống;#Phân bón;#Phân bón vi sinh;#Chăm sóc cây xanh;#Dụng cụ trồng cây;#Cây chuỗi ngọc; #Cây trắc bách diệp

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét 
Cây xanh đẹp mắt - Green space ©Email: Khonggiansongxanh@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Top